Những phong tục Giáng sinh kỳ quái nhất khiến bạn “sốc nặng”

Nhật Bản: Quảng cáo có thể tạo nên những điều kỳ diệu. Cám ơn một chiến dịch quảng cáo vào năm 1974, hiện nay rất nhiều gia đình Nhật ăn KFC vào ngày Giáng Sinh.

Giáng sinh năm nay, thay vì kể chuyện ông già Noel, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những phong tục quái đản và kỳ cục nhất trên thế giới. Từ việc chiên giòn một con sâu bướm đến việc ăn thịt con chim đã thối rữa.

1. Nam Phi: Món ăn Giáng sinh của Nam Phi không dành cho những người yếu tim. Vào ngày này, những người dân địa phương thường chiên giòn sâu bướm để ăn.

2. Úc: Lũ trẻ con ở Úc sợ hết hồn Krampus, một con quỷ Giáng Sinh mà người lớn kể rằng, nó sẽ xuất hiện và đánh những đứa trẻ hư bằng các cành cây.

8

3. Na uy: Sẽ không ai quét nhà vào đêm trước Giáng Sinh. Mọi cây chổi được giấu kín, đề phòng phù thủy và những linh hồn ma quỷ ăn cắp nó

4. Nhật Bản: Quảng cáo có thể tạo nên những điều kỳ diệu. Cám ơn một chiến dịch quảng cáo vào năm 1974, hiện nay rất nhiều gia đình Nhật ăn KFC vào ngày Giáng Sinh.

5. Venezuela: Người dân thành phố Cadacas Venezuela đã phát triển một truyền thống mới: Tham dự lễ Misa tại Nhà thờ bằng giày trượt băng.

6. Đức: Người Đức giấu một quả dưa chuột muối trong cây thông. Đứa trẻ nào tìm thấy nó đầu tiên sẽ được nhận một món quà nhỏ.

7. Catalonia: Các gia đình ở Catalonia có “Tio de Nadal” (tên tiếng Anh là pooping log). Đây là một khúc gỗ, được vẽ mặt và choàng chăn. Vào đêm trước Giáng sinh, khúc gỗ được đặt một nửa trong lò sưởi và các thành viên sẽ dùng gậy đánh vào nó.

8. Bồ Đào Nha: Consoda là bữa tiệc vào buổi sáng ngày Giáng sinh ở Bồ Đào Nha. Đây là lúc mọi người tụ tập để tưởng nhớ những người đã chết.

9. Ukraina: Người dân nơi đây trang trí cây thông bằng nhện và mạng nhện.

10. Cộng hòa Séc: Vào lễ Giáng sinh, những người phụ nữ chưa có chồng ở Cộng hòa Séc đứng trước cửa nhà và ném chiếc giày của mình qua vai. Nếu khi rơi xuống, mũi giày quay về cửa thì họ sẽ lập gia đình vào năm mới.

11. Greenland: Greenland có một số món ăn rất kỳ lạ trong ngày Giáng sinh như Mattak hay Kiviak. Mattak là da cá voi có một dải mỡ bên trong hay Kiviak là món ăn làm từ xác của một loại chim biển bọc trong da hải cẩu và để phân hủy hoàn toàn trong vòng 7 tháng.

12. Estonia: Vào đêm trước Giáng sinh, mọi người trong gia đình ở Estonia thường xông hơi chung với nhau.

13. Thụy Điển: Từ năm 1966, chính quyền nơi đây cho dựng một con dê Yule bằng rơm. Nhưng năm nào cũng vậy, những kẻ phá hoại luôn thành công trong việc đốt cháy nó.

14. Ethiopia: Người Ethiopia chào mừng Giáng sinh vào ngày mùng 7 tháng 1. Mọi người mặc trang phục trắng còn những người đàn ông chơi trò ganna, một trò chơi với bóng gỗ và gậy.

15. New Zealand: Thay vì sử dụng cây thông, người New Zealand dùng cây Pohotukawa để trang trí trong ngày Giáng sinh.

16. Guatemala: Người dân đất nước này quét sạch nhà vào ngày Giáng sinh. Sau đó những người hàng xóm lại tạo ra những đống rác khi đến chơi nhà bằng cách đặt một hình nộm con quỷ bằng rơm và đốt nó.

17. Bavaria: Ở Bavaria, Giáng Sinh được chào đón khá “ồn ào”. Trong chiếc quần short truyền thống, những người dân vùng núi bắn những loạt súng cối lên trời.

18. Slovakia: Tại Slovakia, người đàn ông có tiếng nói lớn nhất trong nhà sẽ hất một thìa bánh loksa lên trần nhà. Bánh càng bám lâu vào trần tức là gia đình sẽ càng nhiều may mắn.

19. Iceland: Người Iceland cho rằng con mèo Yule đang rình rập trên những ngọn đồi. Những ai không nhận được bộ quần áo mới vào đêm trước Giáng sinh sẽ bị con quái vật hung dữ này cắn xé.

20. Anh: Ông già Noel thường để quà vào tất cho trẻ em ở Anh. Nhưng những đứa trẻ nghịch ngợm có thể sẽ nhận được một cục than vào sáng ngày hôm sau.

21. Nam Phi: Trẻ em Nam Phi được nghe kể câu chuyện về Danny, một cậu bé đã trái lời bà mà ăn những chiếc bánh để dành cho ông già Noel. Vì điều này, bà cậu bé đã… giết chết cậu và hồn ma cậu bé ám ảnh các ngôi nhà vào ngày Giáng Sinh.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *