4 lầm tưởng thường mắc khi du lịch nước ngoài bạn có biết?

Mỗi nơi bạn ghé thăm đều có những địa điểm nổi tiếng mà bạn khó lòng có thể bỏ qua. Ví như, công viên Trung tâm hay tòa nhà Empire State cao hơn 100 tầng ở New York. Các du khách thường chọn cách di chuyển phổ biến như xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

4 lầm tưởng cơ bản mà đa số các du khách thường mắc phải trong mỗi chuyến du lịch ra nước ngoài là sử dụng xe buýt, tàu điện, mua đồ handmade địa phương, giấu tiền quá kỹ và cố gắng làm thân với người bản địa.

Du khách thường gặp rất nhiều bỡ ngỡ khi đặt chân đến một vùng đất mới, với nền văn hóa hoàn toàn khác biệt với quê nhà. Đối với nhiều người mới đi du lịch nước ngoài, không có kinh nghiệm du lịch thì những lời nhắc nhở từ bạn bè hay những chỉ dẫn trên internet sẽ trở thành “kim chỉ nam” dẫn đường họ.

3

Tuy nhiên, sử dụng phương tiện đi lại công cộng hay cố gắng làm thân với người bản địa cũng chưa phải là sự lựa chọn tối ưu. Và dưới đây là danh sách những điều mà du khách thường .

1
Xe buýt, tàu điện ngầm là cách di chuyển tốt nhất

Mỗi nơi bạn ghé thăm đều có những địa điểm nổi tiếng mà bạn khó lòng có thể bỏ qua. Ví như, công viên Trung tâm hay tòa nhà Empire State cao hơn 100 tầng ở New York. Các du khách thường chọn cách di chuyển phổ biến như xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

Nếu sử dụng những phương tiện công cộng này, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội tìm hiểu cuộc sống thực của thành phố. Vì thế, bạn nên tự khám phá, mày mò bằng cách thuê một chiếc xe đạp hay đi bộ và mua thêm một tấm bản đồ để nhanh chóng hòa vào thế giới người dân bản địa và thu được những trải nghiệm mới mẻ.

2
Nhất định phải mua đồ handmade địa phương

Đối với những vùng đất lâu đời nổi tiếng về truyền thống văn hóa thì việc mua quà địa phương là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều các sản phẩm sản xuất hàng loạt đã trà trộn vào hàng thủ công truyền thống ở nhiều điểm du lịch. Du khách dễ bị qua mặt nếu chưa có kinh nghiệm hoặc chỉ có nhu cầu sắm một món đồ kỷ niệm.

3
Giấu tiền vào thắt lưng

Giấu tiền trong chiếc túi nhỏ, giắt vòng quanh eo là thói quen cất giữ tài sản thường thấy của du khách. Trong quá trình du lịch, du khách thi thoảng vẫn phải sờ tay vào thắt lưng để kiểm tra.

Độ an toàn của việc giắt tiền quanh thắt lưng không cao hơn là bao, thậm chí nó còn khiến bạn gặp khó khăn mỗi khi ăn uống hay đi lại. Những kẻ trộm cắp sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn những lúc bạn phải mở hầu bao chi cho các dịch vụ vì cách cất giữ kỹ càng như này khiến chúng nghĩ rằng bạn mang theo quá nhiều tiền. Tốt nhất bạn không nên để chung nhiều tiền vào trong một túi và tránh mang theo những vật dụng có giá trị để bảo vệ an toàn cho cả bản thân và tài sản.

4
Cố gắng làm thân với người bản địa

Bạn đã từng có suy nghĩ một chuyến đi sẽ tuyệt vời hơn nếu làm quen và được những người bản địa giúp đỡ trên hành trình. Nhưng thực tế lại khác xa, những người bản địa sẽ thấy khó chịu hơn là vui vẻ khi bạn đến làm thân.

Thời gian lưu lại của các du khách chỉ trong một vài ngày nên rất khó để thu hút được sự chú ý của những người bản địa. Bạn cũng đừng buồn nếu gặp phải những người dân không thân thiện.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *