10 điều cần chú ý khi du lịch nước ngoài nên nhớ

Không phải toilet ở đâu cũng bẩn và mất vệ sinh. Toilet khách sạn, nhà hàng hay công cộng ở nước ngoài đôi khi còn sạch hơn toilet của gia đình bạn. Chính vì vậy, hãy nhớ đừng ngồi xổm lên bệ toilet và nhớ xả nước sau khi sử dụng. Đó là ý thức và văn hóa.

Khi đi du lịch nước ngoài là bạn đang đi đến một nền văn hóa mới, bạn cần phải chú ý để phù hợp và thích nghi với môi trường đó. Cùng thử nghe 10 điều kỳ lạ nhưng cần nhé!

1
Không phơi đồ lên chụp đèn

Ở các phòng nhà nghỉ, khách sạn thường không có chỗ cho du khách giặt giũ hay phơi phóng, dịch vụ giặt là ở một khu vực riêng và bạn phải có order rõ ràng. Cho dù là đồ nhỏ như khăn tay hay đồ lót cũng không được phép đặt lên chụp đèn. Như vậy vừa mất lịch sự, vừa gây mất mỹ quan và hỏng hóc cho đồ vật trong phòng khách sạn. Cũng tương tự, bạn đừng nên cố tính giặt giũ hay phơi phóng bất cứ đồ gì trong phòng chỉ vì tiết kiệm. Thậm chí, khi bị phát hiện bạn còn bị phạt nặng hơn.

2

2
Không để lại dấu chân trên bệ toilet và nhớ xả nước sau khi đã sử dụng

Không phải toilet ở đâu cũng bẩn và mất vệ sinh. Toilet khách sạn, nhà hàng hay công cộng ở nước ngoài đôi khi còn sạch hơn toilet của gia đình bạn. Chính vì vậy, hãy nhớ đừng ngồi xổm lên bệ toilet và nhớ xả nước sau khi sử dụng. Đó là ý thức và văn hóa.

3
Lịch sự khi nghe biểu diễn

Nếu một người đang biểu diễn trên sân khấu bị té ngã, hãy thông cảm chứ đừng chế giễu, hò reo hay huýt sáo. Hành động của bạn vừa làm cho người trên sân khấu lúng túng, ngại ngùng vừa khiến những người xung quanh nhìn bạn với con mắt thiếu thiện cảm về sự mất lịch sự.

4
Hãy tỉa lông mũi gọn gàng

Nhớ cắt tỉa lông mũi gọn gàng trước khi ra ngoài vì ở một số nơi, việc bạn lộ ra lông mũi của bạn là một điều rất mất lịch sự và không phải ai cũng có thể kiên nhẫn tiếp chuyện một người có lông mũi dài lòng thòng cả, đặc biệt khi bạn là phụ nữ.

5
Không nên bắt ép người khác chụp ảnh chung

Khi đi du lịch nước ngoài, nhu cầu chụp ảnh là rất lớn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà khi thấy bất kỳ ai lạ, đẹp hoặc thân thiện mà ngay lập tức đòi, nan nỉ thậm chí ép họ chụp ảnh chung với họ. Có những người cực kỳ dị ứng với hành động này và họ cho rằng bức ảnh của họ là một thứ thông tin cá nhân và không sẵn sàng công khai với người khác.

6
Khi lặn biển, không bắt và đem bất kỳ sinh vật biển nào về

Khi đi bơi, lặn biển ở các khu du lịch quốc gia hay danh lam thắng cảnh, khu du lịch nào đó thì nhớ đừng bắt và mang theo bất kỳ sinh vật nào theo về. Vì như vậy có thể bạn đã vi phạm luật bảo vệ sộng vật, bảo vệ tài nguyên của nơi đó. Bạn đi du lịch chứ không phải là đi kiếm thức ăn.

7
Hãy để áo phao lại trên ghế ngồi máy bay

Trên khoang khẩn cấp trên máy bay hay tàu thuyền đều có áo phao cho du khách mặc trong lúc di chuyển hoặc khi xảy ra sự cố. Nếu bạn được sử dụng nó thì nhớ sau khi xuống máy bay, tàu thuyền hãy nhớ cởi ra và để lại vào chỗ cũ hoặc giao cho nhân viên phục vụ nhé. Đó không phải là tài sản của bạn và bạn không được phép đem theo nó. Có thể bạn sẽ bị quy vào tội ăn cắp.

8
Không dùng khăn tay làm quà tặng

Nếu đến Italy, đừng tặng khăn tay cho người bản địa bởi đó sẽ đem lại điềm báo người nhận chuẩn bị phải dùng khăn tay lau nước mắt do có người thân sắp qua đời. Sẽ chăng có người nào mong muốn nhận được món quà đó đâu. Hơn nữa, đó là sự thô lỗ và thiếu hiểu biết mà bạn dành cho họ đấy.

9
Uống rượu ở Hàn

Nếu đến Hàn Quốc, nhớ nghiêng mặt sang một bên khi uống rượu. Đây là một quy tắc lịch sự rất phổ biến mà bạn có thể dễ dàng thấy trên phim ảnh, sách báo đấy. Khi quay mặt đi, cùi trỏ tay của bạn không chỉ vào ngồi đối diện và như vậy nó thể hiện sự tôn trọng, lịch sự của bạn với người đối diện. Và khi có cơ hội đến Hàn, đừng quên quy tắc nhỏ nhưng quan trọng này.

10
Không búng tay để gọi

Nếu đến Đức hãy nhớ: Búng tay là để gọi chó, không phải gọi người. Ở môt số nền văn hóa, người ta búng tay để gọi phục vụ nhưng ở nơi khác thì điều này lại hoàn toàn sai bét. Đừng để thói quen cố hữu đó của bạn phá hỏng hình ảnh du khách văn mình lịch sự của bạn nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *